Dien dan rao vat

Săn học bổng du học Úc như thế nào?

Thảo luận trong 'GIÁO DỤC - ĐÀO TẠO - TUYỂN SINH' bắt đầu bởi saobien123, 16/1/18.

  1. saobien123 New Member

    Có rất nhiều câu hỏi về vấn đề du học úc của các bạn như: du học úc cần bao nhiêu tiền? Cách làm thủ tục ghi danh và thủ tục visa du học như thế nào?..v..v..


    Làm thủ tục ghi danh tại trường học tại Úc

    [​IMG]
    Các trường phổ thông tại Úc thường có 4 học kỳ trong khi đó các trường nghề và đại học có từ 2 đến 3 học kỳ. Du học sinh cần tìm hiểu thông tin để đảm bảo rằng việc ghi danh phù hợp với thời gian mà mình dự kiến muốn bắt đầu tại Úc .


    Sau khi kiểm tra hồ sơ của du học sinh, trường sẽ gửi Thư mời học (Letter of Offer) và kèm theo đó là yêu cầu đóng học phí (thông thường là ít nhất cho năm đầu tiên) và đóng toàn bộ bảo hiểm sức khỏe cho cả khóa học.


    Sau khi học sinh đóng học phí, nhà trường sẽ gửi Xác nhận nhập học (Confirmation of Enrolment). Thư xác nhận này là cơ sở để học sinh xin visa.


    Làm thủ tục xin visa du học Úc


    Học sinh có ý định du học Úc có thể nộp đơn xin cấp thị thực sinh viên (visa) sau khi nhận được thư mời ghi danh khóa học (letter of offer) và giấy xác nhận ghi danh điện tử (eCoE) có liên quan đến một hay nhiều khóa học toàn thời gian mà học sinh có ý định theo học.

    [​IMG]

    Vào ngày 23/3 vừa qua, Bộ di trú và Định cư Úc đã chính thức công bố những thay đổi rất khả quan về qui định visa cũng như điều kiện săn học bổng du học cho các du học sinh Việt Nam. Đó là, tất cả hồ sơ du học Úc chương trình Cử Nhân, Thạc sỹ và nghiên cứu sinh đăng ký vào một trong những trường Đại học nằm trong danh sách các trường Đại học được ưu tiên sẽ được xét duyệt thị thựcở cấp độ 1, tức là sinh viên không cần phải cung cấp hồ sơ chứng minh tài chính và điểm IELTS/TOFEL mà chỉ cần tuyên thệ có đủ số tiền chi trả cho mọchi phí du học tại Úc. Chính sách này được áp dụng kể từ 24/3/2012.


    Ngoài ra, còn có những thay đổi thủ tục visa du học Úc tích cực được áp dụng từ ngày 26/3/2012 chẳng hạn như thay đổi quy định giờ làm việc tối đa cho du học sinh 40h/2 tuần thay vì 20h/tuần như trước đây; thời gian du học sinh được ở lại làm việc sau khi tốt nghiệp từ 2 đến 4 năm; và đặc biệt là người giám hộ cho du học sinh được phép đăng ký học chương trình tiếng Anh không giới hạn thời gian khi ở tại Úc…


    Ngoài ra, quy định mới về thủ tục visa du học Úc sẽ áp dụng cho những hồ sơ du học nào mà đăng ký chương trình cử nhân thạc sỹ, hoặc nghiên cứu sinh của các trường Đại học nằm trong danh sách ưu tiên. Có 41/42 trường Đại học tại Úc hiện đang nằm trong danh sách ưu tiên này. Các chương trình Tiếng Anh, dự bị đại học, cao đẳng nghề của các trường mà có liên kết với các trường Đại học được ưu tiên cũng được xét visa nhanh và dễ dàng hơn theo diện này. Một số trường Đại học ưu tiên có thể nói đến như Central Queensland University, University of New South Wales, University of Ballarat, Deakin University, Monash University, University of Southern Cross, RMIT…

Chia sẻ trang này